Bài Tango ly biệt

Image Hosted by ImageShack.us

Không một khoàng trời nào xanh như thuở mới yêu nhau. Em đã bỏ tôi đi giữa
cơn mưa mau. Bầu trời vụn vỡ. Điệu Tango vụn vỡ. Vó ngựa lang thang gõ móng dưới chân cấu. Ước chi tôi được hóa thành lau lách – đứng đợi ven sông cuối mùa Đông rét mướt. Đứng đợi nỗi ám ảnh mơ hồ của một đời được báo trước.

Xa rồi ta còn nhớ gì nhau.

Chỉ có những cánh chim trốn rét bay về đỉnh trời cao ngất. Còn lá thư tình thì còn nắm yên trên mặt đất. Và tiếng chim lăn dài trên môi tôi mặn như nước mắt. Hót bâng quơ. Sao em lại hững hờ – không đợi tôi đưa tiễn ?  Những ngôi sao hấp hối. Bầu trời hấp hối. Mái tóc em vàng hoa mệt mỏi – có phải là mùa Thu buồn trong tranh Levital ?

Ôi Saigon rười rượi giọt mưa xanh. Chỉ có những dấu chân nhạt nhòa trên cát. Tôi thầm đọc một đoạn văn của Pautovsky nhưng lại nghe tiếng vạc vọng về trong suốt. Có lẽ cả đời tôi không sao quên được đôi mắt – luyến láy cười mỗi lúc soi gương và lấp lánh điều chi chưa nói hết. Đôi mắt em ngây thơ màu hạt dẻ để tôi ước ao hóa thành con chim sẻ hót lời tỏ tình bằng hơi thở đam mê. Nhưng bầu trời không còn hơi thở. Em đã lấy của tôi một thời trai trẻ. Sự sống của tôi. Danh vọng của tôi. Trí nhớ của tôi. Em đã mang theo tất cả mọi niềm vui – để tôi sống với nỗi buồn trống rỗng. Đêm tôi ngủ đắm chìm vào ác mộng – đi tìm em trong mỗi giấc chiêm bao.

Tình yêu tôi chỉ còn sấm sét dội trên đầu. Để vọng lại những lời từ biệt. Để rúng động những vì sao tinh khiết. Tan trong bóng mưa.

Ôi, em đã bỏ tôi đi cuối mùa Đông hiu quạnh. Tội nghiệp những cánh chim rét lạnh.

Xa rồi ta còn nhớ gì nhau ?

Lê Minh Quốc – 1990


Hết Rồi Từ Đây
? – Tuấn Ngọc
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s